เคล็ดลับ วิธีทำอาหารไทย

 

วิธีทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน

เคล็ดลับ วิธีการทอดไก่ ให้ข้างนอกกรอบ แต่ข้างในนุ่มนั้นไม่ยาก เพียงใช้เนื้อไก่ ล้างแล้วผึ่งให้แห้ง ตำกระเทียมพริกไทยเม็ดให้เข้ากัน ใส่เกลือ นำไปหมักกับเนื้อไก่อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง จากนั้นเรียงเนื้อไก่ที่หมักเรียบร้อยแล้วใส่จาน นำไปนึ่งในลังถึง เวลานำลงนึ่งต้องให้น้ำเดือดก่อน นึ่งจนไก่พอสุก จากนั้นนำออกจากลังถึง ปล่อยให้เย็นตัวลง พร้อมทั้งผึ่งให้แห้ง

นำไก่ไปคลุกกับแป้งสาลี (หรือจะใช้แป้งชุบทอด ที่ขายกันทั่วไปก็ได้) คลุกกับแป้งแห้ง ๆ จากนั้นชุบด้วย ไข่ไก่ที่ตีเข้ากันแล้ว แล้วนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง แล้วเอาไปทอด ในน้ำมันร้อนจัด ด้วยไฟปานกลาง อ่านแล้วไม่ต้องงงค่ะ ตรงนี้แหละเคล็ดลับอีกอย่าง คือเราต้องตั้งน้ำมันให้ร้อนก่อน แล้วค่อยลดไฟลงเล็กน้อย หากใช้ไฟแรงตลอด เกล็ดขนมปังจะไหม้ก่อนค่ะ พอเกล็ดขนมปังสุกเหลือ จึงช้อนขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน เท่านี้ก็จะได้ไก่ทอด กรอบนอกนุ่มในค่ะ

อีกวิธีหนึ่ง ถ้าไม่ชอบไก่ทอด แบบชุบเกล็ดขนมปังทอด หลังจากนึ่งเสร็จ รอจนไก่เย็นตัวลงแล้ว นำไปชุบกับแป้งทอดกรอบ เคล็ดลับสำคัญ อยู่ที่ เวลาผสมแป้งกับน้ำ ให้ใช้น้ำเย็น ผสมให้แป้งข้นพอชุบติด จุ่มไก่ลงทอด ในน้ำมันร้อนจัดเช่นกัน ก็จะได้ไก่ทอดกรอบ นอกนุ่มในอีกแบบนึง

ไม่ยากเลยค่ะ สำหรับวิธีทอดไก่ให้กรอบนอกนุ่มใน

กลับไปหน้าเคล็ดลับ วิธีทำอาหารไทย

เรื่องดีๆ ที่อยากให้อ่านด้วย

- การเลือกใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทอาหาร

- วิธีต้มไก่ไหว้ ต้มไก่ตัว ให้สุก สวย และหนังไม่ลอก

เมนูอาหารไทยแนะนำ

- ไก่ทอดข้าวคั่ว

 
 
Copyright © 2000-2014 Thaifood DB dot com. All rights reserved.
For more information please contact webcookie