เคล็ดลับ วิธีทำอาหารไทย

 

วิธีกำจัดกลิ่นกระเทียมที่เหม็นติดมือ

กระเทียม พืชสมุนไพรที่ขึ้นชื่อลือนาม เรื่องสรรพคุณทางยา จนฝรั่งมังค่าพากันเอาไปสกัดเป็นผงใส่ลง แคปซูลขายกันไปทั่วโลก แต่คนไทยเรา สามารถได้รับคุณประโยชน์ จากกระเทียมได้โดยตรง จากการรับประทานอาหารตามมื้อปกติ อาหารไทยส่วนใหญ ่มีกระเทียมเป็นประกอบอยู่ด้วย แน่ล่ะ พ่อครัวแม่ครัวทั้งหลาย (ให้พ่อครัวขึ้นก่อนบ้างเดี๋ยวจะน้อยใจ) ก็ต้องเคย สัมผัสกับกระเทียม ด้วยกันทั้งนั้น และถ้าใครเป็นคนจมูกไวสักหน่อย คงรู้สึกได้ ถึงความติดแน่นทนนาน ของเจ้ากลิ่นกระเทียม เวลาอยู่บนมือของคุณๆ

แก้ไม่ยากค่ะ ยาสีฟันไงคะ จัดการกับมือและเล็บของคุณ ด้วยยาสีฟันและแปรง สีฟันเก่าๆ เหมือนกับที่คุณจัดการกับปากและฟันของคุณ เท่านี้กลิ่นกระเทียม ก็จะหายไปทิ้งไว้แต่กลิ่นยาสีฟันล่ะค่ะ

อีกวิธี ที่ช่วยได้ง่ายๆ ไม่แพ้กัน ก็เครื่องใช้แสตนเลส ที่มีอยู่ในบ้านนั่นแหละค่ะ ถูมือกับ จาน ชาม ช้อน หรือหม้อ แม้แต่กับอ่างล้างจาน ที่ทำจากแสตนเลส (เดี๋ยวนี้มีคนทำออกมาเป็นก้อนขายด้วย) กลิ่นจะทำปฏิกิริยา จนกลิ่นกระเทียมหายไปอย่างน่าแปลกใจ

จะบอกว่าไม่มี ยาสีฟันก็ไม่มี จานชามแสตนเลส อะไรก็ไม่มี นี่เลยค่ะ ในครัวมีแน่ๆ เกลือ แบ่งมาหน่อยนึง ถูกกับมือก็ช่วยกำจัดกลิ่นกระเทียม ที่ติดอยู่บนมือได้ด้วยนะคะ

กลับไปหน้าเคล็ดลับ วิธีทำอาหารไทย


เรื่องดีๆ ที่อยากให้อ่านด้วย


- เคล็ดลับ ดับกลิ่นเครื่องใน

- กลิ่นปลาอบอวลภายในบ้าน จะจัดการอย่างไรด

เมนูอาหารไทยแนะนำ
 
 
 
 
Copyright © 2000-2013 Thaifood DB dot com. All rights reserved.
For more information please contact webcookie